การขายความเซ็กซี่กับกลุ่มนักร้องสาว เกิร์ลกรุ๊ป ดูเหมือนจะเป็นของคู่กันไปแล้ว แต่เมื่อบางครั้งความเซ็กซี่ก็ถูกใช้มากเกินไปจนเกินขอบเขต เช่นในวงการดนตรีของเกาหลีขณะนี้ที่เหล่านักร้องสาว ต่างแต่งกายอย่างเปิดเผย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย
       
       เหตุการณ์ที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในเกาหลีก็คือ การแสดงคอนเสิร์ตของวงเกิร์ลกรุ๊ป 4Minutes เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยจุดเด่นที่ดึงดูดสายตาของผู้ชมทั้งหมดไปก็คือ ฮยอนอา สมาชิกสาวน้อยวัย 17 ของวงที่ปรากฏตัวด้วยชุดมินิเดรสสุดสั้น ชนิดคนดูแทบลืมกระพริบตา ที่แย่ไปกว่านั้นดูเหมือนกระโปรงที่สุดสั้นอยู่แล้วนั้น จะเลิกขึ้นมาเรื่อยๆ เมื่อสาวน้อยคนนี้ต้องเต้นอยู่บนเวที จนเธอต้องเอามือดึงลงมาบ่อยๆ
        
       นับได้ว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกเพราะเมื่อครั้งเจ้าตัวขึ้นแสดงบนเวที KBS Music Bank เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมาก็เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้เช่นกัน โดยวิดีโอบันทึกการแสดงของเธอได้ถูกโพสท์ลง Youtube ในวันที่ 19 ก.ย. พร้อมกับมีการรวบรวมคลิปจากการแสดงต่างๆที่เกิดจากชุดไม่เหมาะสมที่เธอสวมใส่ด้วย และเมื่อภาพการแสดงดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป เสียงวิจารณ์จากแฟนๆ ทางเน็ตก็ถูกกระหน่ำตามมาทันที

ฮยอนอา 4Minute

       
       ทางตัวแทนของฮยอนอา จึงได้ออกมาแถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยระบุว่านักร้องสาวมีการเซฟมาอย่างดีแล้ว "ใต้กระโปรงนั่น เธอได้ใส่กางเกงขาสั้นเซฟไว้แล้ว" แต่ด้วยเหตุผลนี้ทางแฟนเพลงต่างแสดงความไม่พอใจโดยระบุว่าเหตุที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ครั้งนี้เป็นเพราะชุดที่ไม่เหมาะสมต่างหาก
       
       "ปัญหามันอยู่ที่ว่าความสั้นของชุด ชุดชั้นในหรือกางเกงเซฟมันมีไว้ใส่ข้างในใต้กระโปรงไม่ใช่เอาไว้โชว์ นี่มันมากเกินไปสำหรับเด็กที่อายุยังไม่บรรลุนิติภาวะจะมาสวมใส่ชุดแบบนั้น"
       
       นอกจากกรณีของสาวฮยอนอาแล้ว ก่อนหน้านี้ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแต่งตัวของ โซฮี นักร้องสาวจาก WonderGirls เมื่อครั้งมาเปิดการแสดงที่เมืองไทยเช่นกัน โดยครั้งนั้นเธอมีอายุเพียง 16 ปี แต่สวมชุดกางเกงขาสั้นฮอทแพนท์รัดรูปเพื่อขึ้นแสดงเพลง Single Ladies ของ บียอนเซ ทำให้มีเสียงวิจารณ์ตามมาว่า "มันดูมากเกินไปสำหรับเด็กมัธยมปลาย"
       
       ซึ่งนอกจากชุดดังกล่าวแล้ว โซฮี ยังเคยสวมชุดมินิเดรสสั้นพร้อมกับเต้นด้วยท่าทางเซ็กซี่ซึ่งทำให้ถูกวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมกับวัยด้วยเช่นกัน โดยหนึ่งในเสียงวิจารณ์ระบุว่าไม่อยากให้เธอแต่งตัวโป๊ไปมากกว่านี้ "เราหวังว่านักร้องคนนั้นที่ยังเป็นผู้เยาว์จะไม่ใส่อะไรที่มันเผยเนื้อหนังไปมากกว่านี้แล้ว"
       
       ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้ว กงมินจี สาวน้อยวัย 15 ปีน้องเล็กสุดของวง 2NE1 เกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังสุดๆในเกาหลีขณะนี้ ก็ได้สวมกางเกงรัดรูป( เลกกิ้ง )สีดำพิมพ์ลาย CareBears รูปหมีที่มีลักษณะท่าทางไม่เหมาะสม ซึ่ง ซานดารา ปาร์ค หนึ่งในสมาชิกวงดังกล่าวก็เคยใส่ลายเดียวกันนี้จนถูวิพากษ์วิจารณ์มาแล้วเช่นกัน

 

อีกหนึ่งเหตุการณ์ของฮยอนอา


       
       ส่วนในเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา แชริน นักร้องสาววัย 21 ปีจากวง Brand New Day ก็เคยมีประสบการณ์จุกโผล่จากชุดเกาะอกที่เธอใส่ขึ้นแสดงบนเวที KBS Music Bank เลื่อนลงมา โดยครั้งนั้นบริษัทต้นสังกัดของเธอออกมาเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "มันไม่ใช่เหตุการณ์จุกโผล่ เธอสวมชั้นในไว้ข้างในเป็นอย่างดี มันดูเหมือนว่าหน้าอกเธอแค่โผล่ออกมาเท่านั้น" แต่ถึงอย่างไรเหล่าบรรดาชาวเน็ตก็ยังอดวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้โดยระบุว่า "เมื่อไม่นานมานี้เหตุการณ์ทำนองนี้ยังไม่ทันจะจบเลย ก็มีเหตุการณ์ใหม่เกิดขึ้นอีกแล้ว มันเป็นการตลาดแนวใหม่หรือไง?"
       
       ส่วนเหตุการณ์อื่นๆก็ยังมีเกิดขึ้นอีกเช่นกันอย่างกรณีของ ดาฮัม นักร้องสาวจากวง Foxy ที่เคยมีอุบัติเหตุสายเสื้อชั้นในถูกดึงหลุดออกมาระหว่างการแสดง Big4 Concert เมื่อปี 2006 ด้วย

 

 

 

 

edit @ 28 Sep 2009 17:25:56 by jaejoonG-my love

Comment

Comment:

Tweet

แบบนี้ต้องโทษฝ่ายคอสตูมนะ